Du Lịch

Phim Tây Tạng Người Kế Tục Dòng Truyền Thừa MILAREPAMilarepa (1052 — 1135)

Đại hành giả yogi Milarepa sinh trưởng tại tỉnh Gungthang miền Tây Tây Tạng. Ngài là con trai của một chúa đất giàu có tên là Mila Sherab Gyaltsen. Nhưng năm lên bảy tuổi, cha Ngài lâm trọng bệnh và qua đời, trước đó ông đã giao phó toàn bộ gia sản và gửi gắm vợ con mình cho chú thím của Milarepa rồi dặn dò khi nào Milarepa trưởng thành thì chú thím phải trả lại tài sản cho Milarepa và cô em gái.

Thế nhưng sau khi cha Ngài mất, người chú và người thím xấu xa tước đoạt toàn bộ gia tài, họ còn bắt ba mẹ con Milarepa phải làm việc như những kẻ nô bộc trên đồng ruộng mà không được trả công. Khi Milarepa lớn lên, chú thím không những không trả lại gia sản mà còn cho rằng đó là phần mà cha Ngài phải trả nợ cho họ. Tức giận và cảm thấy bị sỉ nhục, mẹ của Milarepa gửi Ngài đi học huyền thuật để trừng phạt những kẻ vong ân bội tín.

Chẳng bao lâu sau, Milarepa thành thục quyền năng huyền thuật hủy diệt và trong khi trả thù chú thím, Ngài đã sát hại rất nhiều người vô tội. Vô cùng hối hận trước những ác nghiệp của mình, Ngài quyết định đi tìm thầy học đạo để tịnh hóa tội chướng. Milarepa gặp Đạo sư Lama Rongton dòng Nyingma và được truyền trao giáo pháp Dzogchen. Nhưng vì Lama Rongton nhận thấy Milarepa có nhân duyên đời trước với Marpa nên Ngài khuyên Milarepa đi tìm gặp Marpa, người có thể dẫn dắt Milarepa đến bờ đại giải thoát.

Để tịnh hóa những ác nghiệp của Milarepa, đại đạo sư Marpa bắt Milarepa phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khó khăn trước khi dạy Ngài giáo pháp. Tự một mình Milarepa xây dựng tòa nhà hình tròn ở phương đông, tòa nhà bán nguyệt ở phương tây, tòa nhà hình tam giác ở phương bắc và tòa nhà hình vuông ở phương nam. Nhưng cứ hễ vừa sắp xây xong tòa nhà nào thì Marpa lại bắt phá đi, xây lại theo hướng khác. Cuối cùng, sau khi Milarepa hoàn thành xong một tòa nhà cao chín tầng theo sự chỉ dạy của Marpa, Marpa mới chính thức bắt đầu truyền dạy giáo pháp cho Milarepa, và xem Milarepa như người con tâm huyết của mình.

Milarepa tu tập với lòng dâng hiến sâu xa, với tâm đại xả ly và sẵn sàng chấp nhận khó khăn thử thách. Ngài trở thành du sĩ Yogi quan trọng nhất vào thời đại đó và thành tựu đại giác ngộ ngay trong một đời. Gampopa và Rechungpa là hai đại đệ tử trứ danh của Ngài. Gampopa được ví như mặt trời còn Rechungpa được ví như mặt trăng. Gampopa được chọn làm người kế tục dòng truyền thừa Milarepa.

Trích: Drukpa Việt Nam

Nguồn: https://palabrasquevuelan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palabrasquevuelan.com/du-lich/

Trải nghiệm thử Bee Xe Ôm gặp trúng thanh niên ĐA CẤP – Xe Ôm Vlog

Previous article

Lột Xác thành gã đàn ông bụi bặm bằng kiểu tóc của "Những Kẻ Mộng Mơ" – Noo Phước Thịnh – 30Shine TV

Next article

You may also like

29 Comments

 1. I dont find second part in here.

 2. Om Ah Hum Benza Guru Padma Siddi Hum!🙏🙏🙏

 3. Có phần tiếp theo ko bạn

 4. Tay tang bi tq xam luoc chiem dong do ho gio ho mat tu do dn chung bi dan ap tg loai nguoi can gup ho giai phong dem lai tu do cho ho

 5. Om ruma

 6. Nice

 7. Guru milarepa ko saranma xu

 8. P như đb

 9. Phim Tay tang co y nghia nhung buon qua vi long Nguoi qua hien va ac khg ai sanh bang hien Ngoai doi Cung say ra chief doat cua cai Nguoi ta Huong ho trong phim

 10. Om mana padme hum
  Om mana padme hum
  Om mana padme hum

 11. Phim nay la truyen Con Nguoi Sieu Viet

 12. Phim này hay quá. Ko biết quí đạo hữu có thể dich thêm bộ phim của ngài Milarepa ko. Phim này dài hơn nhiều
  https://www.youtube.com/watch?v=mra73oY12hM&feature=youtu.be

 13. Nhờ qui vi dịch giùm cuốn phim này cho phật tử Việt Nam được xem. Xin cám on. https://www.youtube.com/watch?v=mra73oY12hM&feature=youtu.be

 14. co ban dong hoc nao biet tim phan tiep theo o cho nao xin chi cho minh voi

 15. Cầu nguyện cho tất cả mọi người sớm tìm được con đường của mình😀😀😀😀😀😀😀

 16. cho hoi co phim bo nao ve de tai tay ta tang khong

 17. milarepa la tien kiep bo tat di nhu bay gio. may ban co phim nao hay chi cho ae coi voi..

 18. milarepa la tien kiep bo tat di nhu bay gio. may ban co phim nao hay chi cho ae coi voi..

 19. toi qua…..

 20. F

 21. hay qua

 22. hu

 23. 😮😇

 24. Ommanipadmehum.Hay quá!

 25. phim hay quá!! 

 26. Well done

 27. con cảm ơn Thầy

 28. OM SVASTI

 29. Cám ơn bạn !

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Du Lịch