Xe

Thay Acquy "SỐNG" là gì Tại sao | Chắc bạn không biết | How to Replace a Car Battery | GS Batterythay ac quy oto | thay binh ac quy xe oto | How to Replace a Car Battery | ac quy gs viet nam | ac quy gs co tot khong
Khi nào cần thay ắc-quy trên ôtô
Câu trả lời ngắn gọn nhất là khi xe cần đến một bình điện mới, tuy nhiên trong mỗi tình huống lại có những biểu hiện khác nhau.
Nếu bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống nạp làm việc hiệu quả, tuổi thọ của ắc-quy có thể kéo dài tới 160.000 km tương đương 8 năm sử dụng. Thực tế tuổi đời của chúng chỉ khoảng 3 – 5 năm. Tất nhiên khi kết thúc vòng đời sử dụng, ắc-quy cần được thay thế.

Ắc-quy làm nguồn dòng cung cấp điện trên xe khi động cơ không hoạt động như hệ thống chiếu sáng. Nhiệm vụ nặng nề nhất là kéo mô-tơ khởi động giúp trục khuỷu đạt vận tốc đủ lớn. Vì thế khi xe không nổ máy, đèn sáng yếu, hoặc đèn tín hiệu trên bảng táp lô sáng không ổn định thì nguyên nhân đầu tiên nên được nghĩ đến là do hết điện.
Ở trạng thái không có phụ tải mà điện áp giữa 2 cọc dưới 12 V thì ắc-quy gặp vấn đề về khả năng phóng – nạp. Một số trường hợp chỉ mất khả năng khởi động tạm thời vì bình hết điện hoặc quá khô không thể nạp. Cách đơn giản để khắc phục là bổ sung nước cất và tiến hành sạc lại theo phương pháp ổn dòng (dòng điện không đổi). Phương pháp này có thể sạc “no” nhưng đòi hỏi thời gian sạc kéo dài gấp nhiều lần so vơi sạc ổn áp (điện áp không đổi). Về mặt lý thuyết, nếu bình được nạp no, điện áp ra của bình có thể đạt 13,5 – 14,2 V.

Trước khi lắp ắc-quy trở lại cần kiểm tra hệ thống nạp và đảm bảo rằng chúng làm việc tốt. Trong rất nhiều tính huống ắc-quy bị chết là do trục trặc ở hệ thống nạp, quá trình nạp không diễn ra thường xuyên khiến các điện cực vị chai nhanh. Sau một vài ngày sử dụng tiến hành kiểm tra lại bình, nếu điện áp ra lại dưới 12 V thì lúc này cần một chiếc mới.

Bên cạnh đó, nếu cọc bình, điện cực mòn quá nhiều hoặc xuất hiện vết nứt trên vỏ bình cần thay thế ngay lập tức. Kết nối với cọc bình kém thường khiến hệ thống điện của xe làm việc chập chờn, giảm tuổi thọ. Dung dịch axít rò rỉ ra ngoài có thể ăn mòn các chi tiết của xe.

Nguồn: https://palabrasquevuelan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palabrasquevuelan.com/xe/

Hướng dẫn ghép cảnh bằng Photoshop CS6

Previous article

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh An Giang

Next article

You may also like

15 Comments

 1. Ắc quy photune lắp bao nhiêu AH vậy bạn

 2. Sao của mình đc co 18thang.hay loại đểu nhỉ bác

 3. Thay như thế này có ngày mất tiền thêm, thà rằng sau ngồi chỉnh lại đồng hồ đài đóm còn hơn.

 4. xe có hộp đen thì mới cần đề nổ trước xong tháo.xe ko có hộp cứ tháo ra bt

 5. Thay xong bị mat hết điện.. làm sao phục hồi vậy anh?

 6. Acquy pinaco có tốt ko mn?

 7. Đi xe phải đẩy cũng nhục lắm..trời mưa đêm hôm trên cao tốc cũng nguy hiểm thah sớm cho yên tâm đi mn.

 8. Gs khô như vậy cũng rẻ..được cái yên tâm 3-5 năm là oke rồi các bác à.

 9. Nhiều khi mình cũng ko biết mấy cái này.

 10. Uh…cái này hay.thank you bạn

 11. GS platinum loại này cũng ổn đó chứ?

 12. ác quy Hàn Quốc cũng được mà có nhiều loại nhập khẩu !

 13. GS nhật bản sản xuất ở việt nam hả bạn??

 14. Thay ắc quy khô là chuẩn nhất. Không lo bảo dưỡng

 15. Tháo cực acquy ra nhiều khi mất đài và 1 số thiết bị khác bị reset…đấu sống như vậy quá ổn.?!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Xe