Du Lịch

Top 7 đỉnh núi cao nhất của bảy châu lục trên thế giới – Toplist.vnTop 7 đỉnh núi cao nhất của bảy châu lục trên thế giới

Bảy ngọn núi cao nhất của bảy châu lục (tính riêng Bắc Mỹ và Nam Mỹ) được những người theo đuổi môn thể thao leo núi mạo hiểm xưng tụng là “Bảy Thượng Đỉnh Của Thế Giới”. Nó là ước mơ, là thách thức và mục đích phấn đấu trong cả sự nghiệp leo núi của họ. Hãy cùng điểm qua bảy ngọn núi tuyệt vời này nhé.
—————————————–★★★★★—————————————–
● Tác giả: Ngọc Anh
● Link bài viết:
●Thu âm: Vi Võ
● Video: Ngọc Anh
★Like Our Fanpage:
★Website Chính Thức:
—————————————–★★★★★—————————————–
Top 7 đỉnh núi cao nhất của bảy châu lục trên thế giới

1. Everest – Châu Á
Everest là ngọn núi cao nhất châu Á và cũng là ngọn núi cao nhất thế giới với độ cao 8.848m. Ngọn núi này thuộc dãy Himalaya nằm giữa biên giới hai nước Tây Tạng và Nepal. Theo tiếng Nepal, Everest được gọi với cái tên Sagarmatha nghĩa là “Nơi Đầu Đụng Trời”. Còn người dân Tây Tạng gọi Everest là Chomolungma, nghĩa là “Nữ Thần Mẹ Của Thế Giới”. Với người dân hai quốc gia này, Everest không chỉ là biểu tượng của sự hùng vĩ mà còn là biểu tượng của sự linh thiêng. Nhiều trung tâm tôn giáo lớn của cả Nepal và Tây Tạng đều nằm trên ngọn núi này.

2. Aconcagua – Nam Mỹ
Aconcagua là ngọn núi cao nhất của lục địa Nam Mỹ, cao 6.962m, thuộc lãnh thổ Argentina. Đỉnh Aconcagua nằm trong dãy Andes, dãy núi dài nhất thế giới với tổng chiều dài lên đến 7.000km. Chính vì chiều cao hùng vĩ và đỉnh núi tuyết phủ quanh năm nên ngọn núi này thường được người dân địa phương gọi với cái tên “Người Bảo Hộ Trắng” hoặc “Ngọn Núi Bảo Hộ”.

3. Denali- Bắc Mỹ
Denali cao 6.194m, thuộc dãy núi Rocky, bang Alaska là ngọn núi cao nhất khu vực Bắc Mỹ và cũng là ngọn núi cao nhất nước Mỹ.
Denali là tên gọi bản địa của ngọn núi này, có nghĩa là “Người Cao Lớn”. Trước kia, ngọn núi này vẫn được gọi với cái tên Mac Kinley, theo tên của Tổng thống thư 25 của nước Mỹ: William Mac Kinley. Đến năm 2015, chính quyền Mỹ đã tuyên bố lấy tên gọi bản địa Denali là tên chính thức cho ngọn núi này.

4. Kilimanjaro – Châu Phi
Kilimanjaro cao 5.895m, nằm trong lãnh thổ Tanziania và là đỉnh núi cao nhất Châu Phi. Kilimanjaro là một ngọn núi lửa tầng, nó có tất cả ba đỉnh đều là các miệng núi lửa: Mawenzi (5.148m), Kibo (5.895m) và Shira (4.005m). Cả ba đỉnh này đều đã ngưng hoạt động.

5. Elbrus – Châu Âu
Elbrus là một ngọn núi thuộc dãy núi Kavkaz, nằm trên lãnh thổ nước Nga. Elbrus cao 5.642m và là ngọn núi cao nhất Châu Âu. Giống như Kilimanjaro, Elbrus cũng là một ngọn núi lửa. Nó có hai đỉnh, đỉnh phía Tây cao 5.642m và đỉnh phía Đông cao 5.621m, cả hai đỉnh này đều đã ngừng hoạt động.

6. Vinson Massif – Châu Nam Cực
Vinson Massif, 4.897m, thuộc dãy núi Ellsworth, là ngọn núi cao nhất Châu Nam Cực. Ngọn núi này được phát hiện vào năm 1958 và được đặt tên theo tên của Carl G.Vinson, một nghị sĩ quốc hội người Mỹ, người tích cực ủng hộ phát triển các nghiên cứu tại châu lục này.

7. Puncak Jaya – Châu Đại Dương
Châu Đại Dương bao gồm Úc, Papua New Guinea, Đông Timor và một số đảo rải rác quanh hải phận Úc. Puncak Jaya cao 4.884m là ngọn núi cao nhất thuộc dãy Carstensz, nằm ở phía Tây tỉnh Papua, Indonesia. Khu vực này của Indonesia được tính vào phạm vi của Châu Đại Dương nên đỉnh Puncak Jaya đã được chọn để thay thế cho đỉnh Kosciuszko (2.228m) của nước Úc làm đại diện cho Châu Đại Dương trong danh sách “Bảy Thượng Đỉnh Của Thế Giới”.
—————————————–★★★★★—————————————–
Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: toplist.vn2016@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact toplist.vn2016@gmail.com for copyright matters!

Nguồn: https://palabrasquevuelan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palabrasquevuelan.com/du-lich/

Cập nhật giá xe ô tô Nissan Sunny 2020 | Tổng phí lăn bánh ?

Previous article

TÓC DÀY để kiểu nào đẹp nhất | Tóc Nữ Đẹp 2020 | Sinh Anh

Next article

You may also like

29 Comments

 1. Nghe giọng đọc chán lắm. Xóa kênh đi bọn chó

 2. Dạ giọng nghe rùng rợn thấy ớn

 3. giọng nhão quá, nghe hơi phản cảm nên đành tắt, ko xem tiếp

 4. Trước khi làm video thì hãy tìm hiểu kỹ vào nha. Đọc toàn sai

 5. lol

 6. Ki

 7. Cao nhất thế giới là everest

 8. Phải đọc từ thấp lên cao chứ , mà giọng đọc íu quá

 9. Núi mauna kae là cao nhat

 10. 8850m

 11. Nhỏ nài nó rên khỏi bàn un á tr.

 12. Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới nhưng không phải là ngọn núi cao nhất thế giới nhé!
  Ngọn núi cao nhất thế giới có tên Mauna Kea nằm ở Haowai nhé! Nên mọi người đừng lầm tưởng .

 13. phim dõ hay nhưng lời bình ,giọng bình như đấm vào tai.không muốn xem luôn

 14. Trẻ trâu

 15. Kem

 16. Chỉ chú ý tới giọng nói thôi dễ thương quá

 17. Giọng nói như cc

 18. Giọg thuyết minh như cc

 19. Thông tin rất bổ ít

 20. Cao nhất châu á . núi cao này tuỳ theo châu lục

 21. Everest là ranh giới giữa Nepal và Trung Quốc nhé!
  Tây Tạng là một khu tự trị (vùng lãnh thổ) thuộc Trung Quốc, chứ không phải là quốc gia.

 22. malalayca lớp là đính núi cao nhất thế mà

 23. Dkm.đọc ko lên lời nghe chối tai

 24. Có lol 4m năm.nơi nói 450m năm đấy

 25. Cái giọng nghe ngáo vãi

 26. giọng như ngáo đá

 27. Thuyết minh như lol

 28. 2 núi của châu Mỹ

 29. có 6 châu lục mà!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Du Lịch